Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tiếp công dân định kỳ tháng 9/2023 tại Trụ sở Tiếp công dân UBND tỉnh

Tin trong ngành  
Tiếp công dân định kỳ tháng 9/2023 tại Trụ sở Tiếp công dân UBND tỉnh
Thực hiện chương trình công tác, chiều 20/9, đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 9/2023. Cùng tiếp có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Thanh tra tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, đại diện Đoàn Luật sư tỉnh Hà Nam.

Tại buổi tiếp công dân, ông Nguyễn Minh Cường, Tổ 7, phường Thanh Tuyền (thành phố Phủ Lý) có đơn đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Lao động – Thương binh và xã hội (LĐ–TB &XH) xem xét, giải quyết cho ông được hưởng chế độ trợ cấp bệnh binh theo Quyết định 188/QĐ, ngày 15/4/1984 của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hà Nam Ninh. Quá trình giải quyết, ngày 3/7/2023, Văn phòng UBND tỉnh đã có văn bản số 2326/VPUB-TCDNC thông báo có ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh giao Sở LĐ-TB&XH chủ trì, phối hợp với cơ quan đơn vị liên quan rà soát, xử lý, trả lời công dân theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo UBND tỉnh. Ngày 11/8/2023, Sở LĐ-TB&XH đã có văn bản báo cáo kết quả giải quyết đơn của công dân Nguyễn Minh Cường. Theo đó, Sở LĐ-TB&XH đã có văn bản xin ý kiến Cục Người có công (Bộ LĐ-TB&XH) về giải quyết chế độ bệnh binh cho ông Cường. Kết quả, Cục Người có công yêu cầu ông Cường cung cấp Quyết định 188/QĐ, ngày 15/4/1984 của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hà Nam Ninh. Tuy nhiên, bản Quyết định 188/QĐ, ngày 15/4/1984 của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hà Nam Ninh gốc hiện nay không có và Sở LĐ-TB&XH cũng không quản lý hồ sơ bệnh binh thì chưa có cơ sở giải quyết chế độ bệnh binh đối với ông Nguyễn Minh Cường.

z4730267609991_aebf0c0ac3643b635dbb05f892b27821.jpg

Qua xem xét kết quả kiểm tra, xác minh vụ việc, kiến nghị của các ngành chức năng và ý kiến trình bày, tâm tư nguyện vọng của công dân, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Xuân Dưỡng đã trực tiếp trả lời, trao đổi, giải thích cho ông Nguyễn Minh Cường về những nội dung giải quyết khiếu nại của các đơn vị theo quy định của pháp luật. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND đề nghị ông Nguyễn Minh Cường liên hệ với Sở LĐ-TB&XH để xin giám định lại để làm căn cứ chứng minh theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, chỉ đạo Văn phòng UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo Sở LĐ-TB&XH tiếp nhận, phối hợp giải quyết, bảo đảm quyền lợi cho người dân.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Xuân Dưỡng tiếp công dân định kỳ tháng 92023
Một số công dân đại diện cho khách hàng mua đất tại Dự án Khu nhà ở phục vụ Khu Công nghiệp Đồng Văn (thị xã Duy Tiên) trình bày kiến nghị tại buổi tiếp công dân.

Cũng tại buổi tiếp, một số công dân đại diện cho khách hàng mua đất tại Dự án Khu nhà ở phục vụ Khu Công nghiệp Đồng Văn (thị xã Duy Tiên) nêu lý do đã ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất với Công ty Cổ phần phát triển Hà Nam và đã thanh toán xong 95% số tiền giá trị lô đất theo thỏa thuận trong hợp đồng, nhưng đến nay Công ty Cổ phần phát triển Hà Nam vẫn chưa thực hiện việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.​​​

Về nội dung này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp trả lời, trao đổi, giải thích. Đây là Dự án thời gian tiến hành kéo dài ảnh hưởng đến quyền lợi của nhiều người, vi phạm các quy định về đầu tư xây dựng. Tỉnh đang tập trung chỉ đạo, đã đề nghị Chính phủ, Tổng Thanh tra Chính phủ hỗ trợ tỉnh giải quyết. Quan điểm của tỉnh là chủ động giải quyết theo quy định của pháp luật, đã giao các Sở, ngành theo thẩm quyền giải quyết. Dự án đã được điều chỉnh mục tiêu đầu tư phù hợp với Nghị định 35 của Chính phủ mới ban hành; điều chỉnh các hạng mục đầu tư, thời gian thực hiện Dự án, bổ sung thời gian hoạt động của Dự án theo quy định hiện hành. Tuy nhiên, chủ đầu tư chưa hoàn thiện thủ tục điều chỉnh Dự án theo quy định.

Cũng tại buổi tiếp công dân, đại diện một số hộ dân tại xã Tiên Hiệp (thành phố Phủ Lý) đề nghị tỉnh sớm phân lô, chia nền diện tích đất 5%,7% đã quy hoạch và hoàn thiện hạ tầng cho một số hộ dân trên địa bàn. Sau khi nghe công dân trình bày và các ý kiến của một số ngành chức năng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp thu và sẽ báo cáo Thường trực Tỉnh ủy nghiên cứu, xem xét trong thời gian tới./.